Vùng Zone VinaPhone và cách đăng ký vùng Zone

0
(0)

Khá nhiều khách hàng vẫn chưa có hiểu biết rõ về khái niệm “vùng Zone,” điều này có thể dẫn đến họ không tham gia được vào các chương trình ưu đãi hấp dẫn. Vùng Zone trong mạng VinaPhone đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định mức độ ưu đãi mà thuê bao di động có thể nhận được.

Tùy thuộc vào vùng Zone cụ thể, thuê bao sẽ được hưởng các ưu đãi liên quan đến cuộc gọi nội mạng, cuộc gọi ngoại mạng, tin nhắn, hoặc thậm chí là dung lượng 3G/4G riêng biệt phụ thuộc vào vùng địa lý đó. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về vấn đề này.

1. Vùng Zone VinaPhone là gì?

Gói cước 4g vinaphone trả trước Bình Dương | VNPT

Vùng Zone, thường được gọi là “vùng nội” hoặc “Zone VinaPhone,” đề cập đến các khu vực đã được nhà mạng VinaPhone xác định và cài đặt sẵn khi bạn kích hoạt một chiếc SIM di động sau khi hòa mạng. Điều quan trọng cần lưu ý là:

  • Chỉ các SIM thuộc về dòng sản phẩm MyZone mới sẽ có các quy định liên quan đến vùng Zone, trong khi các SIM di động thông thường không chịu ảnh hưởng từ vùng Zone.
  • Theo quy định, các SIM thuộc vùng Zone VinaPhone cụ thể sẽ được hưởng các ưu đãi cụ thể của vùng Zone đó. Khi bạn di chuyển ra khỏi vùng Zone này, mọi ưu đãi sẽ không còn có hiệu lực đối với SIM đó nữa.

Ví dụ: SIM Vina690 hoạt động trong vùng Zone bao gồm 3 tỉnh: Nghệ An, Bình Phước, và Đắk Lắk.

2. Data trong Zone và ngoài Zone là gì?

Tìm hiểu tất tần tật về sim 4G Vinaphone - Sim Thăng Long

Khái niệm “Data trong Zone” đề cập đến việc sử dụng dung lượng data có trong gói cước tại các vùng, tỉnh, hoặc thành phố mà nhà mạng đã quy định trước. Mỗi gói cước sẽ có một hạn mức cụ thể cho việc sử dụng dữ liệu trong khu vực này.

“Data ngoài Zone” là dung lượng data bạn có thể sử dụng khi bạn di chuyển ra khỏi vùng Zone. Số lượng data này được nhà mạng quy định và có thể sử dụng trên toàn quốc.

Khi bạn ở trong vùng Zone, nhà mạng sẽ trừ đi dung lượng data trong vùng từ gói cước của bạn. Khi bạn ra khỏi vùng Zone, nhà mạng sẽ tính phí cho việc sử dụng data ngoài vùng Zone theo quy định.

3. Cách kiểm tra vùng Zone sim VinaPhone

Để kiểm tra vùng Zone cho SIM VinaPhone, bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng bằng cách gọi đến tổng đài VinaPhone tại số 18001091 và sau đó nhấn phím 1. Cuộc gọi sẽ được chuyển đến một nhân viên hỗ trợ của nhà mạng, và bạn chỉ cần yêu cầu họ kiểm tra vùng Zone cho SIM của bạn.

Đáng tin cậy, cuộc gọi tới tổng đài 18001091 là hoàn toàn miễn phí, vì vậy bạn có thể yên tâm thực hiện thủ tục này ngay cả khi tài khoản của bạn có dấu hiệu cạn kiệt.

4. Cách đăng ký vùng Zone VinaPhone như thế nào?

Hiện tại, VinaPhone vẫn chưa hỗ trợ việc đăng ký vùng Zone thông qua cú pháp trực tiếp. Nếu bạn muốn thay đổi vùng Zone cho SIM VinaPhone của mình, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách gửi một tin nhắn theo cú pháp sau:

  • Cú pháp thay đổi: TM Tên-tỉnh gửi 900 Không có cước phí thực hiện, đây là một quy trình miễn phí.

5. Lưu ý khi thực hiện thay đổi vùng Zone

Chỉ áp dụng cho các loại SIM MyZone.

Để thực hiện việc chuyển vùng Zone (điều này áp dụng khi bạn muốn di chuyển đến một tỉnh hoặc thành phố khác), thuê bao VinaPhone của bạn phải hiện đang hoạt động tại vùng Zone bạn muốn chuyển đến.

Sau khi bạn đã chuyển vùng Zone thành công, thuê bao di động của bạn sẽ có cơ hội tham gia đăng ký các gói cước khuyến mãi, như gói cước gọi nội mạng Vina, gói cước 4G Vina không giới hạn dung lượng, và nhiều ưu đãi khác được triển khai trong vùng Zone mới.

Hy vọng sau khi đọc thông tin chi tiết trong VNPT Lam Đồng này, bạn đã hiểu rõ hơn về khái niệm “vùng Zone VinaPhone” là gì và cách thực hiện đăng ký vùng Zone một cách chi tiết nhất!

Tác giả : Phi Tâm

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Contact Me on Zalo
0948529090