Lâm Đồng có bao nhiêu huyện?

0
(0)

Dựa trên sự nổi tiếng của nhiều điểm du lịch hấp dẫn, tên Lâm Đồng có lẽ không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, số lượng Huyện và Thành phố trong Tỉnh Lâm Đồng lại là điều không phải ai cũng biết. Nếu bạn cũng đang tỏ ra tò mò về điều này, đừng bỏ lỡ cơ hội tìm kiếm câu trả lời cùng với Box Đánh Giá qua bài viết dưới đây.

1. Lâm Đồng thuộc miền nào?

Tỉnh Lâm Đồng có giới hạn lãnh thổ được xác định bởi tọa độ từ 11˚12’- 12˚15’ vĩ độ bắc và 107˚45’ kinh độ đông. Đặc biệt, Lâm Đồng là tỉnh duy nhất trong khu vực Tây Nguyên không có đường biên giới.

Đâu là những vùng đất phát triển mới tại Lâm Đồng trong thời gian tới? -  CafeLand.Vn

Tỉnh Lâm Đồng tiếp giáp với nhiều tỉnh thành và là hàng xóm với nhiều trung tâm kinh tế trong khu vực. Ngoài ra, vị trí địa lý của Lâm Đồng cũng đặc biệt, cách trung tâm kinh tế và văn hóa xã hội hàng đầu cả nước là TPHCM khoảng 300 km. Điều này tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy sự phát triển không ngừng của nền kinh tế.

2. Tỉnh Lâm Đồng hiện nay có bao nhiêu huyện, thành phố? 

Tỉnh Lâm Đồng hiện đang được chia thành 12 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 2 thành phố và 10 huyện. Tổng cộng, có 142 đơn vị hành chính cấp xã bao gồm 18 phường, 13 thị trấn và 11 xã. Đây là tỉnh đầu tiên trong khu vực Tây Nguyên có tới 2 thành phố trực thuộc tỉnh.

Lâm Đồng quy định thích ứng với tình hình mới nhưng vẫn còn rất nghiêm ngặt

  • Thành phố Đà Lạt, là tỉnh lỵ của Lâm Đồng, hiện được chia thành 16 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 12 phường và 4 xã.
  • Thành phố Bảo Lộc hiện được chia thành 11 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 6 phường và 5 xã.

Ngoài ra, Lâm Đồng là một tỉnh có vị trí địa lý độc đáo, tiếp giáp với nhiều tỉnh thành và trung tâm kinh tế khác trong khu vực. Thành phố Đà Lạt, là trung tâm của tỉnh Lâm Đồng, được coi là một điểm đến không thể bỏ qua cho những ai yêu thích du lịch.

Tác giả : Phi Tâm

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Contact Me on Zalo
0948529090